Thứ sáu, 01/07/2022 | 03:09 GMT+7

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Đông Đô và Học viện HOKUTO-BUNKA (Nhật Bản)

Ngày 20/6, tại cơ sở 60B Nguyễn Huy Tưởng đã long trọng diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Đông Đô (DDU) & Học viện HOKUTO-BUNKA (Nhật Bản). Đây là buổi Lễ đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường và Học viện.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Trường ĐH Đông Đô có ông Đoàn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐT, Phó Hiệu trưởng; bà Đoàn Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm HTDN và quốc tế; bà Ngô Thuý An – Phó GĐ Trung tâm HTDN và quốc tế; ông Tạ Tiến Hùng – Trưởng khoa Ngoại Ngữ. Về phía Học viện Hokkaido có ông Sakimoto Sawada – Hiệu trưởng, ông Toshihiko Sato – Giáo viên tuyển sinh, ông Hoàng Anh Nhật – Đại diện Văn phòng Học viện Hokkaido Việt Nam.

Các đại diện tham gia Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác lần này sẽ tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên Nhà trường có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu, thực tập và trải nghiệm trực tiếp văn hóa, môi trường làm việc chuyên nghiệp tại đất nước mặt trời mọc. Cụ thể, hai đơn vị đã cùng trao đổi về các vấn đề cụ thể như: song phương cử giảng viên sang giao lưu kinh nghiệm; linh động về mặt thời gian học tập và rèn luyện của sinh viên Trường tại Nhật Bản; sinh viên có quyền lựa chọn giữa các chương trình học và làm…

Hai bên tiếp tục bàn bạc chi tiết sau Lễ ký kết

Ngoài ra, sau Lễ ký kết, hai bên tiếp tục trao đổi chi tiết hơn về các chương trình dạy tiếng Nhật cũng như đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ mà Học viện sẽ cung cấp cho sinh viên đang học tại Trường; các dịch vụ KTX giá rẻ, hỗ trợ công việc part time… và hệ thống bằng cấp, chứng chỉ sinh viên nhận được sau khi hoàn thành chương trình.

TS. Đoàn Anh Tuấn - Phó CT HĐT, Phó Hiệu trưởng
và ông
Sakimoto Sawada - Hiệu trưởng Học viện Hokkaido
cùng ký thỏa thuận hợp tác