Thứ tư, 11/09/2024 | 02:14 GMT+7

Trao học bổng toàn phần 150 triệu đồng cho nam sinh Nam Định hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc

Sáng ngày 9/9/2024, đại diện Trường Đại học Đông Đô, TS. Trịnh Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường, đã trao học bổng trị giá 150 triệu đồng cho em Lại Thế Hoàng Tùng (SN 2006, trú tại Tân Ninh, Ý Yên, Nam Định). Đây là học bổng toàn phần bao gồm miễn 100% học phí và hỗ trợ chỗ ở miễn phí tại KTX, giúp Tùng có cơ hội theo học tại một môi trường giáo dục chất lượng cao.

Sinh ra tại vùng đất học Nam Định, Lại Thế Hoàng Tùng đã phải đối mặt với những khó khăn ngay từ nhỏ khi mắc phải căn bệnh bẩm sinh khiến bàn tay trái của em bị khiếm khuyết. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Dù mất đi người cha từ sớm và phải gánh vác trách nhiệm làm con trai cả, Tùng chưa bao giờ buông bỏ giấc mơ học tập. Ngoài giờ học, Tùng phụ mẹ công việc đồng áng để mưu sinh, nhưng em luôn tin rằng chỉ có học mới giúp em và gia đình thoát khỏi cảnh nghèo.

Vượt qua nghịch cảnh, Tùng đã đạt được những thành tích vô cùng đáng nể trong học tập. Trong hai năm liền lớp 11 và 12, em đều đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh với một giải Ba và một giải Khuyến khích. Nhờ đó, Tùng đã được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Nam Định tặng giấy khen cho Lại Thế Hoàng Tùng vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2022-2023

Lại Thế Hoàng Tùng đạt giải ba trng kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2023-2024

Lại Thế Hoàng Tùng đạt giải khuyễn khích khối 12 toàn Quốc kỳ thi cấp tỉnh - thành phố trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh THPT năm học 2023-2024

Dù có thành tích học tập xuất sắc, gia đình vẫn không đủ điều kiện để Tùng theo học đại học trong bốn năm. Mẹ em đã phải chạy vạy khắp nơi, gom góp từng đồng để có thể cho em theo học cao đẳng. Tuy nhiên, thông qua chương trình Nhân Ái của báo Dân Trí, Tùng đã được kết nối với Trường Đại học Đông Đô và nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Việc trao tặng học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ về tài chính mà còn là một nguồn động viên lớn lao để em tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập. Tấm bằng đại học từ Trường Đại học Đông Đô sẽ mở ra cho Tùng nhiều cơ hội việc làm và tương lai tươi sáng hơn.

Nghe được tin em nhận được học bổng, mẹ em đã xúc động rơi nước mắt và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo nhà trường cùng các cá nhân, tổ chức đã giúp đỡ Tùng. Em Tùng chia sẻ: “Em biết ơn tất cả những người đã giúp đỡ em trong hành trình này. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong đợi của mẹ, của nhà trường và của tất cả mọi người đã ủng hộ em.”

Hoàng Tùng làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Đông Đô ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện, Hoàng Tùng đã làm thủ tục nhập học vào Trường Đại học Đông Đô và trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Trường Đại học Đông Đô luôn cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy nghị lực và quyết tâm học tập, giúp các em chạm đến ước mơ và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.