Thứ ba, 06/07/2021 | 09:25 GMT+7

Ký hợp tác mở rộng cơ hội học tập và trải nghiệm tại nước ngoài cho sinh viên

Ngày 01/7/2021, Trường Đại học Đông Đô đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác tư vấn trao đổi sinh viên với công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Tri thức. Lễ ký kết nằm trong chương trình triển khai các hoạt động tăng cường việc học tập, nghiên cứu và thực tập tại nước ngoài cho sinh viên theo mục tiêu phát triển Nhà trường giai đoạn 2020 – 2025.

Đại diện Trường ĐH Đông và Công ty TNHH Giáo dục quốc tế Tri thức
tham dự Lễ ký kết hợp đồng

Tham dự lễ ký kết, về phía Đại học Đông Đô có PGS,TS. Lê Ngọc Tòng – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Phương Nam – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Thị Mai – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Lê Thị Thanh Liêm – Phó Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung, ThS. Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng ngành Việt Nam học. Về phía công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Tri thức có bà Trần Huyền Anh- CEO Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Tri thức, bà Nguyễn Kiều An - Giám đốc tuyển sinh, ông Nguyễn Đức Luân - Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sinh viên trao đổi, bà Em Nguyễn Thị Lâm Oanh – cán bộ hỗ trợ tuyển sinh.

Các bên trao đổi cụ thể về phương hướng triển khai hợp tác trong tương lai

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS. Lê Ngọc Tòng – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Việc triển khai các chương trình kết hợp giữa học tập và thực hành tại nước ngoài cho sinh viên là định hướng giáo dục hiện nay nhằm đào tạo nên những cử nhân tài năng, có khả năng thích ứng với sự thay đổi, đủ kiến thức và kỹ năng cạnh tranh trong thị trường lao động toàn cầu. Các hoạt động trải nghiệm, thực tập tại nước ngoài là điều cần thiết để sinh viên nâng cao khả năng hòa nhập vào môi trường lao động quốc tế trong tương lai.

PGS, TS. Lê Ngọc Tòng - Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu chúc mừng buổi Lễ

Đại diện công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Tri thức - bà Trần Huyền Anh cũng bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Nhà trường, góp phần cung cấp dịch vụ mang đến nhiều ích lợi cho xã hội trong sự nghiệp trồng người cho đất nước. Bà Huyền Anh nhấn mạnh, trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư mạnh vào Việt Nam, kèm theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực có khả năng giao tiếp và làm việc tốt bằng tiếng Trung. Ngoài ra các nền kinh tế lớn tại châu Á như Đài Loan, HongKong, Singapor... cũng sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính, vì vậy việc thành thạo thứ tiếng này là lợi thế lớn cho các bạn sinh viên khi ra trường và muốn làm việc trong môi trường quốc tế.

Bà Trần Huyền Anh - CEO công ty TNHH Giáo dục quốc tế Tri thức

Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác tư vấn trao đổi sinh viên với công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Tri thức đã kết thúc tốt đẹp, tiếp nối mối quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa 2 bên và mở ra thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm đầy lý thú, bổ ích cho sinh viên Trường Đại học Đông Đô.