Chuẩn đầu ra ngành Du lịch

1/ Về phẩm chất đạo đức:

-         Trung thành với Tổ quốc, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

-         Chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, nội quy quy chế của nhà trường.

-         Có long yêu nghề, có đạo đức nghề nghiệp, có lối sống lành mạnh, trung thực.

-         Sinh viên phải đạt điểm rèn luyện theo quy định của Đại học Đông Đô.

2/ Về kiến thức

Sinh viên tốt nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Điều 27 Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hẹ chính quy ( Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT). Cụ thể:

-         Sinh viên tốt nghiệp phải tích lũy đủ số tín chỉ quy định trong chương trình đào tạo đại học theo chuyên nghành được đào tạo, không còn nợ học phần/ môn học nào;

-         Có các chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng – An ninh và Giáo dục Thể chất;

-         Trình độ ngoại ngữ: Sử dụng thông thạo trong chuyên môn một trong các ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật;

-         Trình độ tin học: Trình độ B ( không chuyên);

-                   Trình độ chuyên môn: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về du lịch như: Về chính trị, lịch sử, văn hóa, các danh lam thắng cảnh của Việt Nam, đặc điểm văn hóa các dân tộc, các lễ hội truyền thống cũng như văn hóa ẩm thực của người Việt để ứng dụng trong du lịch. Được trang bị kiến thức về du lịch của các nước trong khu vực và trên thế giới để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Trang bị các kiến thức về văn hóa giao tiếp và ứng xử trong du lịch….

3/ Về năng lực

-         Kỹ năng nghề nghiệp: có kỹ năng tư vấn, thuyết trình, thao tác nghiệp vụ chuyên môn về du lịch, xử lý các tình huống, tổ chức các sự kiện, kỹ năng hoạt náo, tổ chức các trò chơi. Kỹ năng thiết lập, duy trì các mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ và khách du lịch; Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quảng cáo, bán các chương trình du lịch; Kỹ năng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dịch vụ du lịch và lữ hành, kỹ năng làm việc nhóm….

-         Kỹ năng công cụ ( khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học) : có kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ trên máy tính về soạn thảo, xây dựng các chương trình du lịch, sử dụng tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đối với ngoại ngữ

4/ Hành vi – Ý thức

-         Có tác phong làm việc chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm.

-         Có ý thức quan tâm đến sự phát triển của đơn vị.

-         Có ý thức tự giác, tự học để nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp.

-         Tự tin, có bản lĩnh và tự khẳng định năng lực của bản thân thông qua công việc được giao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch Đại học Đông Đô được cấp Bằng cử nhân du lịch, Bảng điểm và Hồ sơ sinh viên ( chứng nhận đạt chuẩn về kiến thức, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, hành vi và thái độ).

5/ Vị trí công tác có thể đảm nhiệm saukhi tốt nghiệp ( cơ hội nghề nghiệp):

-         Hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế.

-         Thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch

-         Làm giảng viên, cán bộ nghiên cứu trong các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về du lịch.

-         Làm công tác điều hành tour, xây dựng các chương trình du lịch tại các công ty du lịch.

-         Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn theo đúng chuyên môn được học.

-         Làm việc tại các trung tâm tổ chức sự kiện.

1. Để vào học trường đại học Đông Đô thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển. Ưu tiên cho những thí sinh đăng ký trước

Đăng ký Online

2. Tặng 100 suất học bổng trong năm 2015

3. Hỗ trợ sinh viên vay vốn không lãi suất từ quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam