Thứ ba, 13/10/2015 | 11:48 GMT+7

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

1/ Về phẩm chất đạo đức:

-         Trung thành với Tổ quốc, với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

-         Chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, nội quy quy chế của nhà trường.

-     Có lòng yêu nghề, có đạo đức nghề nghiệp, có lối sống lành mạnh, trung thực.

-         Đạt điểm rèn luyện theo quy định của Đại học Đông Đô.

2/ Về kiến thức:

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Điều 27 Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy (Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT). Cụ thể:

- Tích lũy đủ số tín chỉ quy định trong chương trình đào tạo đại học theo chuyên ngành được đào tạo, không còn nợ học phần/môn học nào.

- Có các chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng – An ninh và Giáo dục Thể chất.

- Trình độ ngoại ngữ 2 (tiếng Nhật): Sử dụng thông thạo trong chuyên môn

- Trình độ tin học: Trình độ B (không chuyên)

- Trình độ chuyên môn:

+ Trang bị cho sinh viên kiến thức thực hành và lí luận cơ bản, hệ thống về tiếng Anh và chuyên ngành.

+ Trang bị cho sinh viên lượng kiến thức chuyên ngành cần thiết theo hướng chuyên sâu, nắm vững các kiến thức ngôn ngữ và văn hoá Anh - Mỹ.

+ Trang bị kiến thức sâu rộng, tiếp cận vấn đề mang tính thời sự liên quan tới lĩnh vực riêng biệt như kinh tế đối ngoại hoặc quản trị kinh doanh hoặc tài chính – ngân hàng của Việt Nam cũng như của các nước khác trên thế giới.

+ Trang bị kiến thức cơ bản, có hệ thống và phương pháp nghiên cứu, ứng dụng.

+ Trang bị những kiến thức cơ bản về tin học và kỹ năng mềm.

3/ Về năng lực:

-         Kỹ năng nghề nghiệp:

+ Có khả năng quản lý thời gian, kỹ năng thích ứng, kỹ năng học và tự học, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp kiến nghị, kỹ năng phân tích, tổng hợp.

+ Có năng lực phát triển nghề nghiệp, biết tự đánh giá, tự học và tự rèn luyện nhằm nâng cao năng lực bản thân, chất lượng, hiệu quả công việc.

+ Kỹ năng thực hành tiếng Anh và kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành; kỹ năng xử lý các vấn đề thực tiễn trong kinh tế đối ngoại hoặc quản trị kinh doanh hoặc tài chính-ngân hàng của Việt Nam. Sinh viên được trang bị tốt kỹ năng ngoại ngữ để làm việc tốt nhất trong môi trường hội nhập quốc tế với kỹ năng mềm và các kỹ năng cần thiết trong công việc, như: kỹ năng tin học ứng dụng, kỹ năng giao tiếp, quan hệ công chúng và kỹ năng trình bày, đặc biệt là kỹ năng phối hợp làm việc theo nhóm.

+ Kỹ năng dự báo và xử lí các vấn đề liên quan tới lĩnh vực kinh tế đối ngoại hoặc tài chính ngân hàng, đồng thời có các kỹ năng tác nghiệp trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại, tài chính - ngân hàng, hoặc quản trị kinh doanh, đồng thời được rèn luyện kỹ năng phiên dịch tiếng Anh, giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành kinh tế quản lí, am hiểu và tinh thông các khái niệm, thuật ngữ, nguyên lí kinh tế và quản trị bằng tiếng Anh.

4/ Hành vi – Ý thức:

- Có tinh thần trách nhiệm trong công việc và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

- Có ý thức quan tâm đến sự phát triển của đơn vị.

- Có ý thức tự giác, tự học để nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp.

- Tự tin, có bản lĩnh và tự khẳng định năng lực của bản thân thông qua công việc được giao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh. Đại học Đông Đô được cấp Bằng cử nhân ngoại ngữ chính quy, Bảng điểm và Hồ sơ sinh viên (chứng nhận đạt chuẩn về kiến thức, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, hành vi và thái độ).

5/ Vị trí công tác có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp (cơ hội nghề nghiệp):

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Cử nhân tiếng Anh chuyên ngành kinh tế có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, công ty nước ngoài tại nước ngoài; có khả năng giảng dạy môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo bậc đại học; tham gia nghiên cứu, hoạch định các chính sách kinh tế đối ngoại của Việt Nam; hoặc tiếp tục theo học ở bậc sau đại học ngành Tiếng Anh.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận vai trò là cán bộ nghiên cứu, hoạch định chính sách tại các cơ quan quản lý Nhà nước, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và các viện nghiên cứu, hoặc trực tiếp tác nghiệp tại các doanh nghiệp, các định chế tài chính ngân hàng và phi ngân hàng, nhất là trong lĩnh vực mới ở Việt Nam hiện nay như công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư... Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh chuyên ngành tiếng Anh kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng sẽ có thế mạnh trong công tác phân tích, đánh giá và dự báo kinh tế, khả năng tiếng Anh tốt đồng thời cũng có thể đảm nhận các công việc liên quan đến nghiệp vụ thực tế.

-         Nhân viên quản trị văn phòng

-         Nhân viên quản lý dự án

-         Nhân viên quản trị nhân sự

-         Nhân viên điều hành du lịch

-         Cán bộ truyền thông

-         Trợ lý/quản trị kinh doanh

-         Biên dịch viên/ Phiên dịch viên/ Biên tập viên

-         Thư ký văn phòng/ Trợ lý đối ngoại/ Hướng dẫn viên du lịch

-         Cán bộ giảng dạy ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh và ngôn ngữ khác.

1. Để vào học trường đại học Đông Đô thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển. Ưu tiên cho những thí sinh đăng ký trước

Đăng ký Online

2. Tặng 100 suất học bổng trong năm 2015

3. Hỗ trợ sinh viên vay vốn không lãi suất từ quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam