Quay lại
Tiếp theo

Tuyên truyền hiến máu nhân đạo

Hiến giọt máu đào Trao đời sự sống

    Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại ,một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

Về đối tượng hiến máu:

    Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.

    Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.

    Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần.

    Được nhận quà lưu niệm; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.

Đi hiến máu tình nguyện bạn được đảm bảo những quyền lợi sau: Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét....

    Những giá trị đối với những người hiến máu, được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này, cần đến máu trong chữa bệnh tật của bản thân.

    Hiến máu tình nguyện là khi chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu sẽ tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta được khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra, giám sát sức khỏe của chính mình.

    Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người chúng ta. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh được, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến những giọt máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống của mình.           

     Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên.

    Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp

Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại.

Hiến giọt máu đào trao đời sự sống.

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH - ĐTN ngày 18/05/2023 của Đoàn thanh niên trường Đại học Đông Đô xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện nhân đạo vào ngày 23/05/2023. tại Hội trường tầng 5. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong nhà trường, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.đó cùng là nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc đối với cộng đồng và xã hội.

Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.