Thứ hai, 31/03/2014 | 02:39 GMT+7

Trung tâm nghiên cứu khoa học

Trung tâm Nghiên cứu khoa học được thành lập theo Quyết định số 1714/QĐ-ĐHĐĐ ngày 13/06/2009 của Hội đồng Quản trị & Ban Giám hiệu trường Đại học Đông Đô

1. Giới thiệu chung

Tên tổ chức: Trung tâm Nghiên cứu khoa học  - Trường Đại học Đông Đô

Địa chỉ: 170 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: trungtamnghiencuukhoahoc@hdiu.edu.vn

2. Chức năng:

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển - Trường Đại học Đông Đô có chức năng nghiên cứu và phát triển về khoa học công nghệ nhằm phục vụ cho công tác nâng cao chất lượng đào tạo của trường, góp phần vào sự nghiệp phát triển của nền khoa học nước nhà.

3. Nhiệm vụ:

- Tham mưu giúp nhà trường xây dựng quy hoạch phát triển, kế hoạch hoạt động dài hạn và ngắn hạn về công tác nghiên cứu khoa học cho nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động NCKH của nhà trường, của trung tâm, của các nhóm nghiên cứu và của từng cá nhân;

- Tìm kiếm nguồn tài chính cho hoạt động NCKH, tham gia đấu thầu các đề tài, dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế;

- Tham gia biên soạn giáo trình xuất bản toàn quốc và giảng dạy chương trình quốc tế của nhà trường;

- Viết bài đăng ở các tạp chí chuyên ngành uy tín của quốc gia và quốc tế;

- Hợp tác trong hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ với các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước.

- Xây dựng đội ngũ nghiên cứu có trình độ cao, tác phong làm việc tốt, cống hiến lâu dài cho trường.

- Tham gia giảng dạy và nâng cao chất lượng các chương trình giảng dạy.

- Hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên nghiên cứu khoa học và thực hiện các đồ án, luận án tốt nghiệp.

- Thực hiện các hoạt động khác do nhà trường giao phó như quản lý nhân sự, tài sản, báo cáo định kỳ và đột xuất…

4. Cơ cấu tổ chức:

Trung tâm là nơi tập trung đội ngũ nghiên cứu có chuyên môn cao, có trình độ tiến sĩ trở lên. Các thành viên của trung tâm được tạo điều kiện thuận lợi để phát huy tối đa năng lực khoa học thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu và các nhiệm vụ quan trọng do Ban Giám hiệu giao phó.

Trung tâm đồng thời là đầu mối liên kết hợp tác trong các hoạt động NCKH và chuyển giao công nghệ giữa nhà trường với các đơn vị trong nước và quốc tế.