Thứ hai, 24/04/2017 | 06:33 GMT+7

Học viên Phạm Vũ Biểu - Người luôn trăn trở về vấn đề phát triển nguồn nhân lực

Ở bất kỳ thời kỳ nào, nguồn lực con người luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Điều đó ngày càng được thể hiện rõ nét hơn trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay. Có lẽ do vậy mà anh Phạm Vũ Biểu - Phó trưởng phòng Quản trị thiết bị Trường cao đẳng du lịch Hà Nội đã lựa chọn bảo vệ đề tài luận văn Thạc sỹ  về “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội”. Trong sự vui mừng vì đề tài của mình được Hội đồng phản biện đánh giá cao, anh Biểu chia sẻ: “2 năm học tập tại khoa Sau đại học của trường Đông Đô, mỗi môn học , mỗi bài giảng của các thầy cô đều khiến tôi cảm thấy rất tâm đắc. Tuy nhiên, tôi thật sự cảm thấy ấn tượng với môn học Kaizen 5S do TS. Trần Khắc Hùng giảng dạy. Tiếp cận với môn học giống như đang được tiếp cận với một nền văn minh đậm tính nguyên tắc của văn hóa Nhật Bản. Đây là môn học có tính thực tiễn rất cao đối với các doanh nghiệp, giúp tối đa hóa mọi nguồn lực và tiềm năng. Bản thân tôi sau khi học Kaizen 5S cũng đã về triển khai tại đơn vị và thấy thực sự rất hiệu quả”.

Anh Phạm Vũ Biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cô Trần Kim Oanh - Hiệu phó nhà trường

Qua trò chuyện, anh Biểu cũng cho biết, dù chưa làm lễ tốt nghiệp nhưng bản thân đã cảm thấy khá bịn rịn và hụt hẫng vì mỗi cuối tuần không được đến trường gặp thầy cô và các bạn. Sau 2 năm gắn bó học tập, lớp MBA khóa 1 đối với anh Biểu nói riêng và các học viên khác nói chung dường như đã trở thành gia đình thứ 2. Không chỉ giúp đỡ nhau về học tập, họ còn hỗ trợ nhau trong các vấn đề liên quan tới công việc.  Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện với chúng tôi, anh Biểu gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô trong Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Đô, khoa Sau đại học và các thầy cô giảng viên, các học viên lớp MBA khóa 1 đã hỗ trợ nhiệt tình để trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.