Thứ tư, 01/07/2015 | 10:59 GMT+7

Những Thông điệp từ HỘI THẢO CẤP CAO

VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM 2015

VIETNAM  ICT  SUMMIT 2015   Hanoi 25-26/6/2015

BÁO ĐỘNG ĐỎ VỀ THIẾU NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ( CNTT )

Từ nay đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu 400000 nhân lực CNTT,tức là mỗi năm cần 80000 nhân lực. Trong khi đó các cơ sở đào tạo trên toàn quốc chỉ  có thể cung cấp 32000 nhân lực/năm tức là còn thiếu 48000 nhân lực/năm. Cần nói thêm trong số 32000 nhân lực đào tạo ra hàng năm thì có một số không nhỏ theo đánh giá của các nhà tuyển dụng trinh độ thấp không đủ năng lực làm việc ngay. Tập đoàn FPT đã phải sang Phi-lip-Pin,Mianma tuyển người về làm viêc.

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THAY ĐỔI NHANH

Theo ông Vũ Minh Trí TGĐ FPT Software : Nền tảng CNTT thay đổi chóng mặt. Bốn xu hướng mới là Mạng xã hội ( Social ), Di động ( Mobility ),Phân tích dữ liệu lớn ( Analystic ), và đám mây ( Cloud ) đang làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta giao tiếp,làm việc và hợp tác cùng các đối tác.

CƠ HỘI CHO TUỔI TRẺ VIỆT NAM.

Ông Trương Gia Bình Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT  Việt Nam nói ;

“ Phải giải quyết sớm tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT  “ và coi đây là cơ hội để thanh niên Việt Nam đổi đời. Ông cũng nhấn mạnh “ Nếu có tư duy mạch lạc và nhiệt tâm thì ai cũng có thể làm CNTT, ai cũng có thể đến Tokyo, New- York, Berlin để làm việc. Công nghệ Thông tin là con đường để đưa các bạn đến khám phá miền đất hứa và có những sản  phẩm để thay đổi thế giới. Hãy đổi đời bằng con đường học Công nghệ Thông tin “ .

1. Để vào học trường đại học Đông Đô thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển. Ưu tiên cho những thí sinh đăng ký trước

Đăng ký Online

2. Tặng 100 suất học bổng trong năm 2015

3. Hỗ trợ sinh viên vay vốn không lãi suất từ quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam