Thứ ba, 06/04/2021 | 05:23 GMT+7

Ngày hội hiến máu nhân đạo "Giọt hồng yêu thương"

Sáng 06/04, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương’’ năm 2021 của Trường Đại học Đông Đô đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu được gần 100 đơn vị máu.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để góp phần đảm bảo nguồn máu điều trị trong các bệnh viện, sáng ngày 06/04/2021, hưởng ứng sự kêu gọi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đồng thời hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu 07/04, Ban chấp hành Đoàn TN và Công đoàn Trường Đại học Đông Đô đã phối hợp tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng yêu thương”.

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bổ sung nguồn máu phục vụ người bệnh, góp phần giảm tải tình trạng thiếu máu tại các ngân hàng máu do số người hiến máu tình nguyện giảm nhiều trong bối cảnh của dịch Covid-19.

Khai mạc sự kiện Ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thương"

Tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng yêu thương” có ông Phạm Ngọc Đóa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; TS.Nguyễn Thái Sơn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng Đào tạo & QLSV; ThS. Lê Phương Nam – Phó Chủ tịch HĐT, Phó Hiệu trưởng; bà Vương Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Văn Nghĩa – Bí thư Đoàn TN và tập thể CBGS, sinh viên đã đăng ký hiến máu thông qua các cuộc vận động tình nguyện.

Bà Vương Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường đại diện Ban tổ chức phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại Ngày hội, bà Vương Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường cho biết: “Hiến máu là hành động mang đậm tính nhân văn, sự kiện Ngày hội hiến máu từ khi phát động đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên Trường Đại học Đông Đô. Điều này chứng tỏ phong trào hiến máu đã và đang ngày càng lan rộng trong toàn trường”. Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Nhà trường, BCH Công đoàn cũng như BCH Đoàn TN cũng bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn đưa Ngày hội hiến máu trở thành hoạt động thường niên của Trường Đại học Đông Đô.

Bác sĩ Hoàng Quốc Khánh - Trưởng đoàn tiếp nhận máu Viện Huyết học - truyền máu TW
phát biểu cảm ơn và hướng dân quy trình hiến máu tiêu chuẩn

Vận động với thông điệp “Một giọt máu đào - Gửi trao hi vọng", Ngày hội hiến máu của Trường Đại học Đông Đô đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu được gần 100 đơn vị máu từ CBGV và sinh viên toàn trường, đồng thời đảm bảo hiến máu an toàn theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

CBGV, sinh viên đăng ký tại bàn đăng ký và tiếp nhận thủ tục hiến máu

Ông Phạm Ngọc Đóa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT xét nghiệm trước khi hiến máu

Các bạn sinh viên vô cùng nhiệt tình và hào hứng khi tham gia Ngày hội hiến máu