Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:30 GMT+7

- Trình độ đào tạo: Đại học

- Điều kiện đầu vào:  Khối xét tuyển: A, A1, C, D

- Thời gian đào tạo: 4 năm – 8 học kỳ

- Khoa Quan hệ quốc tế đào tạo ngành Quan hệ quốc tế, có 3 chuyên ngành:

·        Kinh tế đối ngoại

·        Quan hệ  đối ngoại

·        Văn hóa – truyền thông quốc tế

- Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân Quan hệ quốc tế

- Loại hình đào tạo: Chính quy

- Chuẩn đầu ra:

+) Về kiến thức:

·        Có kiến thức cơ bản và hệ thống về các vấn đề quốc tế, về khoa học xã hội nhân văn, các ngành kinh tế đối ngoại.

Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về 2 ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Nhật để giao tiếp, làm việc.

+) Về kỹ năng:

·        Sinh viên được trang bị ngoài các kỹ năng cứng về chuyên môn, còn được phát triển các kỹ năng mềm, như: Kỹ năng về nghiệp vụ trong văn phòng, trong hoạt động ngoại giao, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy sáng tạo, phản biện, kỹ năng tương tác xã hội, làm việc nhóm, nâng cao hiệu quả học tập ở bậc đại học, kỹ năng tìm việc làm và kỹ năng làm việc trong xã hội toàn cầu.

·        Có kỹ năng giao tiếp, sử dụng vi tính và khai thác mạng, phong cách làm việc phù hợp với hoạt động đối ngoại

·        Đặc biệt là kỹ năng mềm Kaizen – 5S, giúp nâng cao ý thức và gia tăng giá trị cho người học, nâng cao hiệu suất lao động và học tập.

+) Về năng lực tư duy:

·        Có phương pháp tư duy khoa học, biện chứng, có khả năng tư duy đối ngoại độc lập, sáng tạo.

·        Nắm vững chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam để vận dụng vào nghiên cứu quan hệ quốc tế, đồng thời thấy được mối quan hệ nhiều chiều khi tìm hiểu chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

·        Có khả năng cập nhật  kiến thức để đổi mới, luôn sáng tạo trong công việc.

·        Có khả năng học tập suốt đời để nâng cao trình độ sau khi ra trường, luôn hướng tới sự đổi mới để phát triển, hoàn thiện nhân cách.

+) Về tư cách và tác phong làm việc:

·        Có phẩm chất đạo đức, có ý thức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân, không lộ bí mật quốc gia, đơn vị, doanh nghiệp.

·        Có tác phong, thái độ phục vụ đúng mực, cởi mở, nhiệt tình, chu đáo.

- Các đơn vị mà người học có thể làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường:

·        Các cơ quan đối ngoại ở Trung ương và địa phương.

·        Các cơ quan đại diện ngoại giao, ngoại thương, thông tấn báo chí của Việt Nam ở nước ngoài và của nước ngoài ở Việt Nam.

·        Các doanh nghiệp nhà nước, tập thể và tư nhân có giao dịch quốc tế.

·        Các liên doanh với nước ngoài, các cơ quan kinh tế đối ngoại, các Bộ, Ngành có vốn đầu tư nước ngoài.

·        Các Viện nghiên cứu về quốc tế, quan hệ quốc tế của các trường đại học và cao đẳng ở Trung ương và địa phương