Quay lại
Tiếp theo

Thứ năm, 04/03/2021 | 11:09 GMT+7


Đại học Đông Đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Trước tình trạng nông sản dư thừa tại Hải Dương do ảnh hưởng của dịch covid-19, trong ngày 03/03/2021, Công Đoàn Trường Đại học Đông Đô đã kết nối với Kênh truyền hình nông nghiệp VTC16 chung tay “giải cứu” 5 tấn nông sản, giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.


CBGV nhà trường hỗ trợ vận chuyển và phân loại đồ nông sản giải cứu

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh, việc việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào bị ách tắc trong khi nông sản đã đến mùa thu hoạch khiến nhiều nông dân rơi vào cảnh khó khăn. Trước tình hình đó, Trường Đại học Đông Đô đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên hỗ trợ tiêu thụ hàng rau củ quả sạch ủng hộ bà con vùng dịch. Số lượng hàng nông sản mà Nhà trường đăng ký được tập kết tại cơ sở 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội vào 16h00 chiều thứ 4 (03/3/2021).

Các sản phầm nông sản được tiến hành đóng gói theo đúng số lượng đã thỏa thuận
giúp thuận tiện khi phân bán cho người dân

Theo bà Vương Thị Hà – Chủ tịch công đoàn Trường Đại học Đông Đô: “Chỉ trong vòng 3 tiếng, với sự chung tay của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trường Đại học Đông Đô và dân cư khu vực lân cận gần 5 tấn nông sản đã được “giải cứu”. Trong thời gian tới, tùy vào tình hình thực tế, chúng tôi sẽ nghiên cứu triển khai đợt 2 với một số mặt hàng khác như ngô, ổi, gà, trứng...”
 

Các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng
được thu hoạch và gửi tới tay người tiêu dùng trong ngày

Được biết, Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh, tính từ 0 giờ ngày 16.2.2021. Theo thống kê ban đầu, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấn (80% bảo quản nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, xu hào, súp lơ, rau ăn lá các loại 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa) cần được tiêu thụ.